Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và được sản xuất và lắp ráp theo bản vẽ phong cách thiết kế và kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Quy trình làm nên sản phẩm hoàn hảo (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được thông qua 3 tiến độ chính: phong cách thiết kế, Gia Công cấu kiện & lắp dựng tại công trình xây dựng. Toàn bộ cấu tạo thép hoàn toàn có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đặt ra công trường thi công lắp dựng trong khoảng time khá ngắn.

những công trình bản vẽ xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, ẩm thực, công trình Thương mại dịch vụ, nhà cao tầng,…

trong thời điểm 1960, các thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho các căn nhà lần trước tiên được bán trên thị phần như các nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử hào hùng, cấu tạo khung chính của một căn nhà có phong cách thiết kế trước là 1 tập hợp các khung người chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong số công trình tiền chế, dầm I được dùng thường được hình thành bằng cách hàn những tấm thép để khởi tạo thành phần I. Những dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các kết nối được bắt vít) để tạo thành tất cả khung của căn nhà được thiết kế theo phong cách sẵn. Một vài đơn vị phân phối dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo các hiệu ứng tải địa phương. Kích cỡ tấm to hơn được dùng trong những khu vực có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số căn bản để xác định diễn tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần kết cấu chính
 • 3Tính tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số căn bản để xác định biểu đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy thuộc vào nhu cầu. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ 2 tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: độ cao của nhà tùy theo nhu yếu. Độ cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng tác động tới việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định phụ thuộc vào chiều dài của nhà và mục tiêu sử dụng ở nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường và thống kê ảnh hưởng lên dự án công trình bao gồm các loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu trúc chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu trúc chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào yêu cầu. Với những công trình xây dựng lớn làm móng sâu chống lật. Móng được kiến tạo & để bulong thường kích cỡ bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính kinh tế của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách nguyên vật liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế tài chính hơn đối với nhà thép thường đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Không dừng lại ở đó, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối links đã có thiết kế sẵn & các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế & chế tạo những cấu trúc nhà. Chính vì như thế, nó làm giảm đáng kể thời hạn phong cách thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

so với loại nhà khác

– khối lượng nhẹ so với các nguyên liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu phụ (so với nhiều chủng loại nhà thắt chặt và cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản, chóng vánh, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

– lợi dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính nhất quán toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra quy mô.

– Bớt tốn kém thời hạn, tiền tài bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ xí nghiệp sản xuất.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, những phần tử thoát nước và diềm mái. Đấy là một hệ thống nhà cực kì linh động, được cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công suất & trang trí bên phía ngoài để thỏa mãn phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Vì Sao trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *